Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

ĐƠN KHỞI TỐ ...v/v : Mạo danh Quyền con người

Địa cầu , ngày 28/11/2013 .

Kính gởi: Tổ chức Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc 

Tôi nay 55 tuổi , là thần dân của 1 đất nước không Dân chủ , thiếu Tự do (đang tồn tại ngay trên địa cầu này ) mà quý Tổ chức vừa cố tình tạo điều kiện cho phép nó công khai hành động bạo quyền trước Dân chúng . 

Hôm nay , với 1 tinh thần minh mẫn rất sáng suốt , cùng những sự tin tưởng nơi Qúy tổ chức - Tôi viết đơn Tố cáo này kính mong quý Tổ chức xem xét lại quyết định của mình - và có biện pháp cụ thể - để trừng phạt những thành viên đã cố tình ngang nhiên vi phạm Quyền làm người cơ bản, như công ước mà Quý tổ chức đã ban hành ?!

Là 1 công dân chân chính, nhưng từ trước tới nay, Tôi chưa hề ủy quyền, hay cho phép bất kỳ ai (dù là đảng phái hay cá nhân nào) thay mặt, đại diện Tôi trước mọi quyết định về nghĩa vụ và Quyền Công dân (Tôi cũng đã tham khảo ý kiến tất cả mọi người trong Dòng tộc - và những người đã từng quen biết - cũng chưa hề có 1 ai đồng thuận với sự ủy quyền vô lý này !!!

Nhưng tại đất nước chúng tôi đang sinh sống (nơi Qúy tổ chức vừa kết nạp là thành viên ) có một đảng phái hết sức vô thần và tà quyền quái đản...đã cố tình mạo danh cá nhân mỗi người chúng tôi, để đưa ra những luật định hết sức quái gở...đi ngược lại hoàn toàn Hiến chương của Qúy Tổ chức - ngược lại sự văn minh tiến bộ của toàn Nhân loại - mà Tôi được biết !!! Lại còn ngang ngược tuyên bố "được toàn Dân ủng hộ" !!! Việc làm này đi ngược lại sự tiến bộ văn minh của Nhân loại và xâm phạm nghiêm trọng đến Quyền con người rất căn bản của chúng tôi !!!

Trên tinh thần tôn trọng đó , và để thực thi Quyền cơ bản của con người, Tôi kịch liệt phản đối và lên án sự mạo danh vô lý này, và yêu cầu Qúy tổ chức giải thích rõ về trường hợp trên? (nếu quý tổ chức thật sự có chú trọng sự minh bạch ?!)

Trong vòng 7 ngày làm việc, nếu Qúy tổ chức không thể giải thích, cũng không hề có biện pháp trừng phạt cụ thể nào, Tôi buộc xin đi qua Hành tinh khác cư ngụ! Không thể tiếp tục chung sống trên địa cầu này cùng Qúy tổ chức với những sự quái đản đang ám ảnh cuộc sống Tôi (và mọi người) từng ngày được !!!

Rất mong Qúy tổ chức quan tâm xem xét .
Kính đơn
"Mộng ước bình thường"
(đã ký)

Theo Facebook Lính Tà pao

Trung Cộng đập phá tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi

(Dân Việt)-Cập bến đảo Phú Lâm thì chúng tôi bất ngờ bị phía Trung Quốc khống chế. Lấy lý do là căn cứ quân sự của Trung Quốc nên không được sử dụng thiết bị vô tuyến, phía Trung Quốc hùng hục đập phá.


Sáng 3/12, 7 ngư dân (quê Quảng Ngãi) đi trên tàu cá Qng - 92046 do ông Nguyễn Văn Lâm làm chủ, đã vào bến Cổ Lũy, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Riêng ngư dân Nguyễn Văn Xiện, đi trên tàu này, phải vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Tàu cá của ngư dân bị đập phá - 1
Chiếc máy nhắn tin trị giá 28 triệu đồng của chủ tàu Nguyễn Văn Lâm bị phá hỏng.

Như NTNN đã đưa tin, ngày 1/12, khi tàu cá của ông Nguyễn Văn Lâm đang đánh bắt hợp pháp tại quần đảo Hoàng Sa thì bất ngờ lưới đánh cá bị dính vào chân vịt. Ngư dân Nguyễn Văn Xiện lặn xuống biển để gỡ lưới thì bị chân vịt bất ngờ chém vào cổ (vết thương dài 15cm) làm mất nhiều máu, gây hôn mê.


Thấy mạng sống của anh Xiện bi đe dọa, chủ tàu Nguyễn Văn Lâm tức tốc liên hệ và được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) hướng dẫn cho tàu chạy vào đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa). Đến 3 giờ sáng 2/12, tàu đến đảo Phú Lâm.

Chủ tàu cá Nguyễn Văn Lâm kể lại: “Khi vừa cập bến đảo Phú Lâm thì chúng tôi bất ngờ bị phía Trung Quốc khống chế. Lấy lý do đây là căn cứ quân sự của Trung Quốc nên không được sử dụng các thiết bị vô tuyến, phía Trung Quốc hùng hục đập phá máy móc bao gồm 1 máy nhắn tin, 1 máy định vị, 1 bộ đàm, 1 máy dò, 1 máy radio trong ánh mắt ngỡ ngàng của tất cả ngư dân.

Thấy mạng sống của anh Xiện như “chỉ mành treo chuông” nên chúng tôi chấp nhận tất cả chỉ mong sao cho họ cứu anh Xiện. Sau khi đập phá máy móc xong, phía Trung Quốc mới bắt đầu băng bó vết thương và cho anh Xiện uống thuốc. Khi thấy anh Xiện đã qua cơn nguy kịch, chúng tôi cho tàu về đất liền.
Uớc tính số máy móc trên tàu ông Lâm bị phía Trung Quốc đập phá có giá trị hơn 70 triệu đồng. Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang xem xét thiệt hại này.
Theo Viên Nguyễn (Dân Việt)