Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP CỦA GIA ĐÌNH THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH


Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/11/2013

Kính gửi:
- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước;
- Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;
- Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;
- Các tổ chức trong và ngoài nước.

Tôi là Đặng Thị Dinh, thường trú tại 214, khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk’R Lấp, tỉnh Đắk Nông. Cùng các con là Đinh Phương Thảo, Đinh Thúy An, Đinh Thúy Nga xin gửi đến quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:

Chồng tôi, ông Đinh Đăng Định, nguyên là một giáo viên Trung học phổ thông, bộ môn Hóa học, đã bị cáo buộc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật hình sự với bản án “bỏ túi” 6 năm tù giam. Ông đang thụ án tại trại giam An Phước, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ông bị tù vì lương tâm ông đã dám cất lên tiếng nói trung thực đối với các vấn đề cấp thiết của đất nước. Việc bỏ tù ông là hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của hệ thống chính quyền Việt Nam.

Hiện ông Đinh Đăng Định đang bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối do không được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời theo đúng chuyên khoa.

Kính thưa quý ông bà, thưa quý anh chị em,

Với tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ông Đinh Đăng Định chồng tôi đã không được điều trị đúng với căn bệnh ung thư hiểm nghèo này. Cụ thể, sau phẫu thuật chồng tôi cần phải hóa trị 8 đợt liên tiếp, mỗi đợt kéo dài 22 ngày. Ngày 4/11/2013, chồng tôi trải qua đợt hóa trị đầu tiên, với thể trạng rất yếu, đã xảy ra các phản ứng phụ của thuốc nhưng đã không được chăm sóc điều trị và đột ngột bị đưa về trại giam mà không có một lời căn dặn thăm hỏi của bác sĩ điều trị. Một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam công khai vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn.

Đợt hóa trị lần thứ 2, trại giam đưa ông Đinh Đăng Định nhập viện vào ngày 25/11/2013. Nhưng đến 8h sáng ngày 28/11/2013, trại giam đã phối hợp với bệnh viện đưa chồng tôi trở lại trại giam trong tình trạng ông Định sức khỏe kiệt quệ do vừa truyền hóa chất. Trong quá trình điều trị bác sĩ không hề quan tâm tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Định.

Ông Đinh Đăng Định đã trải qua 2 lần hóa trị nhưng cả 2 lần đều không hề được tuân theo bất kỳ pháp đồ điều trị nào. Gia đình chúng tôi hết sức bất bình trước việc làm vô lương tâm của ekip bác sĩ điều trị và hành vi vô nhân đạo có hệ thống của nhà cầm quyền. Có thể thấy rằng, hệ thống nhà cầm quyền Việt Nam đang trừng trị những tù nhân lương tâm như chồng tôi một cách thô bạo bằng việc điều trị cầm chừng như trên.

Gia đình chúng tôi khẳng định rằng, cơ sở vật chất trong trại giam không bao giờ đáp ứng đủ để điều trị và chăm sóc một bệnh nhân đang bị ung thư hiểm nghèo như ông Định. Không những vậy, ông Định còn bị trại giam cắt hết toàn bộ thuốc trị bệnh cũng như các loại thuốc bổ cho sức khỏe chồng tôi. Một lần nữa, gia đình chúng tôi vô cùng phẫn nộ trước việc đối xử thô bạo của chính quyền Việt Nam đối với tù nhân lương tâm như chồng tôi.

Gia đình chúng tôi đã làm đơn đề nghị được miễn thi hành án tù vì mắc bệnh hiểm nghèo theo Điều 57 khoản 1, Bộ luật Hình Sự, nhưng trại giam đã trả lời từ chối. Đến ngày 13/11/2013, gia đình chúng tôi tiếp tục làm đơn tạm hoãn thi hành án tù vì bệnh nặng theo Điều 61 và Điều 62 Bộ luật Hình sự nhưng đến nay chưa có hồi âm.

Thưa quý ông bà, thưa quý anh chị em,

Gia đình chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư cầu cứu này đến các cá nhân, các tổ chức trên toàn thế giới vì hòa bình, công lý và lòng nhân đạo, xin hãy cùng lên tiếng với chính phủ Việt Nam để ông Đinh Đăng Định có thể về với gia đình và được điều trị theo đúng chuyên khoa. Thời gian cho ông Định không còn nhiều, vì lương tri con người, xin hãy cứu lấy người tù nhân lương tâm nhà giáo Đinh Đăng Định để ông có thể kéo dài sự sống.

Trân trọng cảm ơn quý ông bà, quý anh chị em.

Kính thư,
Đặng Thị Dinh


Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Đình chỉ vụ án "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" đối với Đinh Nguyên Kha(Châu Văn Thi)-Trong lần thăm gặp Đinh Nguyên Kha ngày 29/11/2013, gia đình bà Kim Liên đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án: "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" của cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An do chính Đinh Nguyên Kha đưa.

Như vậy là sau hơn một năm điều tra, vụ án khủng bố của Đinh Nguyên Kha đã chính thức khép lại, Kha chỉ còn phải thụ án theo điều 88 BLHS. Bạn bè của Đinh Nhật Uy đã chúc mừng gia đình anh về sự kiện này:
*
Facebook ThanhTam Nguyen nói: Xin chúc mừng gia đình chị Kim Liên, Nhật Uy và Nguyên Kha vì tình hình đã có biến chuyển theo chiều hướng tốt. Ngày trở về với gia đình của Kha có lẽ cũng không còn xa.

Nhà hoạt động Hoàng Dũng CDVN đã viết trên trang cá nhân của mình:
"Để khủng bố tinh thần gia đình bà Liên, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long an đã tìm đủ mọi cách để ép Đinh Nguyên Kha vào tội khủng bố, cũng như bắt Đinh Nhật Uy và khủng bố tinh thần Uy - Kha trong trại giam.

Sau nhiều hình thức và thời gian khủng bố mà không đạt được ý đồ, họ đã phải thả tự do Đinh Nhật Uy và dừng điều tra với Đinh Nguyên Kha.

Vậy ai mới là kẻ khủng bố?"
*
Tôi đã liên lạc được với anh Đinh Nhật Uy, là anh ruột của Kha để nghe anh nói rõ hơn về sự kiện này.

Châu Văn Thi: Chào anh, tôi có nhận được thông tin là gia đình có nhận được Quyết định đình chỉ điều tra vụ án "khủng bố" của Kha, anh có thể nói rõ hơn về việc này?

Đinh Nhật Uy: Hôm nay gia đình tôi gồm mẹ Liên, chị Như vào thăm gặp Kha theo định kỳ. Công an họ dẫn mọi người vào phòng hỏi cung nằm sâu trong trại. Sau đó Kha đi ra và có lấy trong túi ra 2 tờ giấy và nói rằng :“Vụ án khủng bố đã xếp lại, họ đã đưa ra quyết định đình chỉ điều tra”. Mẹ Liên đọc sơ qua:

- Căn cứ vào khoảng 2 điều 25 Bộ Luật Hình Sự (BLHS), điều 34 và 164 Bộ luật tố tụng hình sự. Quyết định đình chỉ điều tra bị can Đinh Nguyên Kha trong vụ án hình sự “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.Kha móc trong túi ra 2 tờ giấy và nói rằng :“Vụ án khủng bố đã xếp lại, họ đã đưa ra quyết định đình chỉ điều tra”. Mẹ Liên đọc sơ qua: - Căn cứ vào khoảng 2 điều 25 Bộ Luật Hình Sự (BLHS), điều 34 và 164 Bộ luật tố tụng hình sự. Quyết định đình chỉ điều tra bị can Đinh Nguyên Kha trong vụ án hình sự “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Châu Văn Thi: Anh đánh giá thế nào về quyết định đình chỉ điều tra vụ án "khủng bố" lần này của cơ quan an ninh tỉnh Long An?

Quyết định đình chỉ vụ án khủng bố của Kha sớm muộn gì cũng phải ra để kết thúc vụ án theo "đúng quy trình": tòa án nhân dân trả về viện kiểm sát, VKS trả về an ninh điều tra, và an ninh điều tra quyết định đình chỉ.

Bởi vì sự thật nội tình của vụ án thì Kha không hề có động thái nào có thể gọi là "khủng bố", những bằng chứng thu thập được từ phía an ninh cũng không thể chứng minh được Kha có thể chế tạo được một quả bom nào có sức công phá lớn hơn việc nó đã cho nổ cái bếp lò.

Mặt khác, phía an ninh cho rằng Nguyễn Thiện Thành là chủ mưu cho vụ khủng bố này. Những bằng chứng này rất mơ hồ và Thành đã lên tiếng bác bỏ nó. Họ còn nói rằng án "khủng bố" xảy ra đồng thời cùng hành vi vi phạm theo điều 88 BLHS, nên hành vi "khủng bố" chỉ ở giai đoạn chuẩn bị, và nó hoàn toàn vô hại.

Một phần nữa có thể do áp lực quốc tế áp đặt lên Việt Nam,do Việt Nam vừa gia nhập Hội đồng nhân quyền LHQ. Vì thế, công lý phải thực thi chính đáng chứ không thể tiếp tục gán ghép chụp mũ người khác theo ý mình được.

Theo bản thân tôi, vì những lý do khách quan trên, vụ án đã được khép lại theo đúng quy trình mà đáng lẽ ra nó phải không nên xảy ra.

Châu Văn Thi: Vụ án khủng bố đã khép lại, còn bản án của Kha theo điều 88 có được đưa ra giám đốc thẩm không ? Thời gian tới liệu họ có chuyển Kha đi đâu không thưa anh?

Đinh Nhật Uy: Về vấn đề giám đốc thẩm cho em Đinh Nguyên Kha thì gia đình tôi đã và đang tiến hành mọi thủ tục với sự trợ giúp của các luật sư.

Khả năng trong vòng 2 tháng, Kha sẽ bị chuyển trại, vì khi đó bản án Phúc thẩm có hiệu lực, liền sau đó là giai đoạn thi hành án.

Châu Văn Thi: Cảm ơn anh đã dành thời gian để trò chuyện và chúc Kha mau sớm được trả tự do.

Đinh Nhật Uy: Xin cảm ơn mọi người!

Châu Văn Thi-Tường trình từ Sài Gòn

“TÔI KHÔNG PHẢI KHỦNG BỐ, SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH TÔI VÔ TỘI” - ĐINH NGUYÊN KHA


Ấp3, Xã Mỹ Phú – Thủ Thừa – Tp. Tân An – Long An. 29 /11/ 2013


Chiều hôm trước, mẹ Liên lại phải làm công việc quen thuộc là xin giấy thăm nuôi tại CA Tỉnh Long An. Nhưng lần này, phía An Ninh nói rằng không cần phải xin giấy tờ gì nữa. Gia đình cứ đến trại giam và làm thủ tục gặp mặt, gửi quà. Mẹ thắc mắc thì được giải thích rằng: “Án khủng bố của Kha đã đình chỉ điều tra. Bây giờ Kha chỉ thụ án theo điều 88 BLHS. Khi thăm nuôi, không cần phải xin giấy ở đây nữa”. Mẹ mừng thầm.

10h, Chúng tôi có mặt tại trại giam công an Thỉnh Long An. Trời nắng nhẹ, người đi thăm nuôi cũng không quá đông. Chúng tôi được chào đón bởi anh an ninh quen thuộc, tay cầm máy ghi hình, miệng tươi cười bắt tay mẹ Liên. Mẹ nói: “ Hôm nay cô vui, mặc đồ đẹp, chú quay cho cô đẹp nhé, cô cảm ơn”. Anh kia lại cười.

Chúng tôi được dẫn vào phòng hỏi cung sâu phía trong trại giam. Kha được dẫn ra ngay sau đó, nét mặt vui vẽ, khỏe mạnh. Dáng người Kha đã khá hơn trước rất nhiều, có vẽ như đang tăng cân, nhìn người vạm vỡ. Kha móc trong túi ra 2 tờ Quyết định và nói rằng :“Vụ án khủng bố đã xếp lại, họ đã đưa ra quyết định đình chỉ điều tra”. Mẹ Liên cầm đọc sơ qua:
- Căn cứ vào khoảng 2 điều 25 Bộ Luật Hình Sự (BLHS), điều 34 và 164 Bộ luật tố tụng hình sự. Quyết định đình chỉ điều tra bị can Đinh Nguyên Kha trong vụ án hình sự “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.
Quyết định đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An
Mọi người vui lắm, không khí buổi gặp gỡ trỡ nên xáo động lạ thường. Những đau khổ, khó khăn cùng với nỗi lo sợ cũng đã tan biến đi, để lại niềm tin vào một tương lai rộng mở.Những gì chúng tôi chờ đợi cũng đã đến. Công lý đã được trả lại theo đúng nghĩa của nó. Và bây giờ, Kha chỉ bị thụ án theo điều 88 BLHS.

Tôi luôn nhắn nhủ rằng: “ Cố lên em trai, em sẽ ra tù trong nay may. Hãy vững tin, Đinh Nguyên Kha”
10h30, chúng tôi ra về. Ngày đầy kỷ niệm.— cảm thấy hạnh phúc cùng với Nguyễn Lân Thắng và 8 người khác tại Thủ Thừa - Long An.

Nguồn: Facebook Đinh Nhật Uy

Phóng sự ảnh: Tiệc sinh nhật No-U SG


(Châu Văn Thi)-Sau trận đấu bóng đá nội bộ, đội bóng lại kéo nhau ra nơi để anh em vui cùng nhau, đàn ca hát xướng và chúc mừng sinh nhật lần 2 của NO-U SG.

Mời các bạn xem những hình ảnh đẹp của buổi tiệc:

Châu Văn Thi-Tường trình từ Sài GònPhóng sự ảnh: No-U SG ra sân mừng sinh nhật lần 2 (27/11/2013)


(Châu Văn Thi)-Ngày 27/11/2013, đội bóng No-U Sài Gòn ra sân trong một trận cầu nội bộ để chào đón sinh nhật lần thứ 2 của mình(27/11/2011-27/11/2013).

Mời quý vị độc giả của blog xem những đoạn video và hình ảnh đẹp của trận đấu:


 *
Hình ảnh bên lề trận đấu:


Châu Văn Thi-Tường trình từ Sài Gòn


Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Tâm tư của một thành viên No-U SG nhân kỷ niệm 2 năm ngày thành lập đội bóng

Câu lạc bộ No-U SG thành lập ngày 27.11.2011
(Trần Hoài Bảo)-Vậy là đã 2 năm, kể từ ngày chúng ta đến với nhau, để thành lập đội bóng NO-U Sài Gòn. Hai năm tuy không dài, nhưng mang nhiều kỷ niệm vui có, buồn có, và cũng có những biến cố...

 Tôi nhớ những ngày đầu tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Những ngày đó, Trung Quốc liên tục ngang nhiên bắt bớ, truy đuổi tàu cá của ngư dân, cũng như cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam. Bản thân tôi, là một thanh niên được sinh ra và trưởng thành từ đất Mẹ Việt Nam, hằng ngày phải đọc những tin tức tàu Trung Quốc ngang ngược tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà không khỏi xót xa, căm phẩn. Như giọt nước tràn ly, người dân Việt ở những thành phố lớn đã kêu gọi nhau xuống đường để phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc vì những hành động ngang ngược của mình tại biển Đông, mà cụ thể là ở 2 quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Vì vậy, nhóm NO-U ra đời như một đòi hỏi thiết yếu:
CLB No-U SG được thành lập ngày 27/11/2011:

- Câu lạc bộ là sân chơi dành cho các bạn trẻ Sài Gòn, với 2 họat động chính là đá banh và làm từ thiện. 

- Nhóm họat động trên tinh thần tự nguyện và độc lập, không chịu sự chỉ đạo hay sự ảnh hưởng của bất cứ một tổ chức đảng phái hay cá nhân nào.

- Ý nghĩa logo của nhóm No-U "Xóa đường lưỡi bò, Bảo vệ Tổ Quốc" 

- Nhóm hân hoan chào mừng tất cả những ai có tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền và tòan vẹn lãnh thổ Tổ quốc bất kể mọi thành phần, tuổi tác, màu da, sắc tộc, tôn giáo,...
*
Trong hai năm hoạt động của mình, không phải lúc nào nhóm cũng có những hoạt động rầm rộ, nhưng vẫn là sân chơi, nơi giao lưu cho tất cả mọi người. Những hoạt động của NO-U nhằm kêu gọi mọi người quan tâm hơn về đất nước chúng ta, cũng như sống tích cực hơn vì cộng đồng, vì con người. Với những hoạt động của mình NO-U gần như được đặt vào “tầm ngắm” của nhà cầm quyền Việt Nam như những người “phản động” theo cách nói của nhà cầm quyền. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong những hoạt động của mình, có rất nhiều thành viên tham gia bị xách nhiễu gây khó khăn trong cuộc sống, có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt, nhưng NO-U là nơi chúng tôi cảm nhận được tình yêu, tình cảm chân thành mà mọi người dành cho nhau, tình yêu quê hương đất nước được bày tỏ một cách công khai. Vì vậy, dù có bao khó khăn, có bao sóng gió tưởng chừng như không thể tồn tại, No-U vẫn còn đó, vẫn phát triển. 
*
Nhân dịp sinh nhật hai tuổi của nhóm NO-U SG, là một thành viên của nhóm, tôi xin viết vài dòng suy nghĩ của bản thân về những hoạt động của nhóm:
"Chúng tôi, những thành phần khác nhau trong Xã hội này đang sinh hoạt trong một nhóm dân sự bình thường, bằng tất cả niềm tin, tình yêu, tấm lòng, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp cho Xã Hội và con người Việt Nam. Chúng tôi lên tiếng phản bác những điều sai trái trong Xã hội, cũng như sẽ ủng hộ những điều đúng". 

Tôi cũng mong muốn và xin chúc mọi điều tốt lành đến với các bạn, những thành viên tham gia nhóm, cũng như NO-U mỗi ngày sẽ tiếp tục phát triển sẽ là nơi giao lưu cho tất cả mọi người.

Trần Hoài  Bảo-Thành viên của No-U SG